John Kim

สุดเศร้า! John Kim ผู้บริหารสังกัด T1 เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี

John Kim ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ T1 สังกัดอีสปอร์ตระดับโลกจากเกาหลีไต้ เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี จากปัญหาด้านสุขภาพ

อ่านต่อ
อีสปอร์ต

9 อันดับการแข่งขันอีสปอร์ตที่เงินรางวัลสูงที่สุด – อีสปอร์ต

การแข่งขัน The International ครั้งที่ 10 ประกาศออกมาว่าเงินรางวัลรวมของการแข่งขันจะมีไม่ต่ำกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ นั้นหมายความว่ารายการชิงแชมป์โลก Dota 2 จะขึ้นแท่นกลายเป็นทัวร์นาเมนต์แข่ง อีสปอร์ต ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในประวิติศาสตร์ทันที อย่างไรก็ตามทัวนาเมนต์ดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น และต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ก่อนที่สถิติจะโดนทำลายลง ทีมงาน esport369 จะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 10 อันดับการแข่งขันอีสปอร์ตที่เงินรางวัลสูงที่สุด กันครับ

อ่านต่อ
The International 10

6 ทีมจากแต่ละโซนที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าแข่งขัน The International 10

ตามธรรมเนียมของการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลกเกม Dota 2 รายการ TI จะเอา 18 ทีมจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ทราบกันแล้วว่า 12 ทีมที่ได้รับเชิญเข้าร่วม The International 10 มีใครกันบ้าง ล่าสุดรอบ Qualifier จากทั้ง 6 โซน ก็ไดhข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทาง esport369 ก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลบทสรุปมาฝากเพื่อนๆเช่นเดิม

อ่านต่อ
E-sport

5 แนวเกมที่ได้รับความนิยมในการแข่งขัน E-sport

ปัจจุบันวงการแข่งขันเกม ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และในหลายๆประเทศเริ่มรองรับให้เป็นกีฬา หรือ E-sport ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จะมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ทาง esport369 จึงแยก 5 เกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการจัดการแข่งขันมาฝากเพื่อนๆกันครับ

อ่านต่อ
Dota2 TI10

สาวก Dota2 ได้เฮ ผู้จัดประกาศยันทัวร์ TI10 ได้ที่ลงใหม่ โรมาเนีย

ข่าวดีสำหรับสาวกเกม Dota2 เมือทางผู้พัฒนาเกมออกมายืนยันชัดผ่านเว็บไซต์หลักว่าหาสถานที่จัดทัวร์นาเมนต์ TI10 ได้แล้ว คือประเทศโรมาเนีย แต่จะต้องเลื่อนวันแข่งไปอีก 2 เดือน

อ่านต่อ
eSport

เปิดรายชื่อเกม eSport ที่ได้รับความนิยมระดับโลก (PC)

ทุกวันนี้การเล่นเกมได้รับการยอมรับจากสังคมมากขึ้น โดยเฉพาะอาชีพโปรเพลเยอร์ที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ ยิ่งไปกว่านั้นบางคนยังหาเงินเข้ากระเป๋าได้เป็นหลักแสน หลักล้าน ซึ่งการแข่งขันยังเรียกว่ากีฬาได้แบบเต็มปาก หรือที่เรารู้จักดีกันในชื่อ eSport แน่นอนว่าในโลกใบนี้มีเกมอยู่มากมาย แต่มีไม่มากที่นักที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก วันนี้ทีมงาน esport369 จะเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับบรรดาเกมเหล่านั้นกัน

อ่านต่อ