อีสปอร์ต

ยกระดับ! ราชกิจจานุเบกษาประกาศรับรอง อีสปอร์ต เป็นกีฬาอาชีพ

วงการเกมของประเทศไทยก้าวขึ้นไปอีกขั้น เมื่อราชกิจจานุเบกษาประกาศรับรองให้ อีสปอร์ต เป็นกีฬาอาชีพอย่างเป็นทางการ

อ่านต่อ
eSports Arenas

ท็อป 10 eSports Arenas ที่มีความจุมากที่สุด

วงการแข่งขันเกม กำลังเดินหน้าพัฒนาไปอย่างรวดเร็วชนิดที่น่าเหลือเชื่อในช่วงหลัง การแข่งขันดังๆแต่ละครั้งมีผู้ชมผ่านช่องทางออนไลน์หลักล้านเป็นเรื่องธรรมดา และในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่เป็นรอบออฟไลน์ก็จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ทางทีมงาน esport369 ขอนำเสนอ 10 อันดับ eSports Arenas ที่มีความจุมากที่สุด

อ่านต่อ
Oli NothingTosay TI10

ข่าวดี! Oli และ NothingTosay ได้รับอนุญาตบินออกประเทศแข่ง TI10

Oli และ NothingTosay สองโปรเพลเยอร์เกม DOTA 2 ชาวมาเลเซีย ได้รับอนุญาตให้ออกจากประเทศไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลก TI10

อ่านต่อ
นักกีฬาอีสปอร์ต

ทำไมเด็กไทยยุคนี้ถึงมีความฝันอยากเป็น นักกีฬาอีสปอร์ต

ย้อนกลับไปในยุคก่อนๆ หากคุณครูมีคำถามว่าโตขึ้นนักเรียนอยากประกอบอาชีพอะไร เราจะได้ยินเพียงคำตอบที่คุ้นหูเพียงไม่กี่อาชีพคือ หมอ พยาบอล ทหาร หรือครู ทว่าในยุคปัจจุบันจากการสำรวจอาชีพในฝันที่มาแรงของเด็กไทยคือ นักกีฬาอีสปอร์ต หรือนักแคสเกม ทำไมเด็กยุคนี้ถึงมีความฝันที่แตกต่างออกไป ทางทีมงาน esport369 มีคำตอบให้จากบทความครั้งนี้ครับ

อ่านต่อ
E-Sport

ทำไมนักกีฬา E-Sport ฝีมือดีส่วนใหญ่อายุน้อย

E-Sport เป็นวงการกีฬาที่ผู้เล่นเฉลี่ยของผู้แข่งขันไม่ได้มากเหมือนกับกีฬาอื่นๆ เราจึงมักจะเห็นผู้เล่นหน้าใหม่อายุน้อยทะลุขึ้นมาสร้างชื่อให้กับตัวเองในทุกๆปีเลยก็ว่าได้ ทำไมช่วงอายุระหว่าง 18 – 22 ปี ถึงเป็นวัยพีคของบรรดานักแข่งเกมอาชีพ วันนี้ทาง esport369 จะพาเพื่อนๆไปหาคำตอบกันครับ

อ่านต่อ
eSport

โปรเพลเยอร์ไทยที่มีชื่อเสียงในวงการ eSport ระดับโลก

การแข่งขัน eSport เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก โดยตัวเลขของผู้เล่นมืออาชีพ หรือ โปรเพลเยอร์ เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไทยของเราก็เป็นหนึ่งในประเทศที่อาชีพนี้ได้รับความนิยม และเป็นที่ใฝ่ฝันของเด็กรุ่นหลังๆ ณ เวลานี้มีหลายเกมเปิดการแข่งขันเป็นลีคอาชีพในประเทศ มีเงินรางวัลหลักล้านเป็นเดิมพัน แต่ผู้เล่นที่อยู่ในระดับสูงขึ้นไปจนเป็นที่รู้จักของแฟนเกมในระดับโลกยังมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น วันนี้ esport369 จะพาเพื่อนไปรู้จักกับยอดฝีมือแห่งวงการเกมไทยกันครับ

อ่านต่อ
John Kim

สุดเศร้า! John Kim ผู้บริหารสังกัด T1 เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี

John Kim ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ T1 สังกัดอีสปอร์ตระดับโลกจากเกาหลีไต้ เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี จากปัญหาด้านสุขภาพ

อ่านต่อ