John Kim

สุดเศร้า! John Kim ผู้บริหารสังกัด T1 เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี

John Kim ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ T1 สังกัดอีสปอร์ตระดับโลกจากเกาหลีไต้ เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี จากปัญหาด้านสุขภาพ

อ่านต่อ
Wild Rift

Buriram เชือด Evos คว้าตั๋วตัวแทนไทยลุยซีเกมส์ Wild Rift

Buriram United Esports กลายเป็นทีมตัวแทน Wild Rift ของประเทศไทยไปลุยการแข่งขันซีเกมส์ หลังเฉือนเอาชนะคู่ปรับเก่า Evos Esports ได้แบบสุดมันส์ 3-2

อ่านต่อ
อีสปอร์ต

9 อันดับการแข่งขันอีสปอร์ตที่เงินรางวัลสูงที่สุด – อีสปอร์ต

การแข่งขัน The International ครั้งที่ 10 ประกาศออกมาว่าเงินรางวัลรวมของการแข่งขันจะมีไม่ต่ำกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ นั้นหมายความว่ารายการชิงแชมป์โลก Dota 2 จะขึ้นแท่นกลายเป็นทัวร์นาเมนต์แข่ง อีสปอร์ต ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในประวิติศาสตร์ทันที อย่างไรก็ตามทัวนาเมนต์ดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น และต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ก่อนที่สถิติจะโดนทำลายลง ทีมงาน esport369 จะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 10 อันดับการแข่งขันอีสปอร์ตที่เงินรางวัลสูงที่สุด กันครับ

อ่านต่อ
Sportsynd LOL

สมัครด่วน! Sportsynd จัดแข่ง LOL เปิดโอกาสนักเรียนชิงทุนไปต่างประเทศ

Sportsynd บริษัทที่จัดหาทุนการศึกษาประเภทกีฬาจากสถาบันต่างประเทศ จัดการแข่งขันชิงแชมป์เกม LOL เพื่อคัดเลือกหานักเรียนทุน ที่มีฝีมือทางด้านอีสปอร์ต ไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

อ่านต่อ
E-sport

5 แนวเกมที่ได้รับความนิยมในการแข่งขัน E-sport

ปัจจุบันวงการแข่งขันเกม ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และในหลายๆประเทศเริ่มรองรับให้เป็นกีฬา หรือ E-sport ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จะมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ทาง esport369 จึงแยก 5 เกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการจัดการแข่งขันมาฝากเพื่อนๆกันครับ

อ่านต่อ
eSport

เปิดรายชื่อเกม eSport ที่ได้รับความนิยมระดับโลก (PC)

ทุกวันนี้การเล่นเกมได้รับการยอมรับจากสังคมมากขึ้น โดยเฉพาะอาชีพโปรเพลเยอร์ที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ ยิ่งไปกว่านั้นบางคนยังหาเงินเข้ากระเป๋าได้เป็นหลักแสน หลักล้าน ซึ่งการแข่งขันยังเรียกว่ากีฬาได้แบบเต็มปาก หรือที่เรารู้จักดีกันในชื่อ eSport แน่นอนว่าในโลกใบนี้มีเกมอยู่มากมาย แต่มีไม่มากที่นักที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก วันนี้ทีมงาน esport369 จะเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับบรรดาเกมเหล่านั้นกัน

อ่านต่อ
WILD RIFT SEA ICON SERIES

รู้จักกับ WILD RIFT SEA ICON SERIES SUMMER SUPER CUP ทัวร์นาเมนต์ชิงความเป็นหนึ่งภูมิภาคของ LoL : WILD RIFT

เราได้ทราบผลการแข่งขันรายการระดับประเทศอย่าง ESL Mobile Open 2021 : Summer Thailand กันแล้วว่าทีมใดคือที่สุดของไทย และในวันพรุ่งนี้(19 มิ.ย.)จะเป็นคิวของรายการที่จะเฟ้นหาทีมที่เก่งที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และใต้หวันอย่าง WILD RIFT SEA ICON SERIES SUMMER SUPER CUP แน่นอนว่ามีตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมด้วย 2 ทีมคือ EVOS Esports และ Buriram United Esports ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ทีมงาน esport369 จะขอพาเพื่อนๆไปทำรู้จักกับรายการระดับภูมิภาคครั้งนี้ว่ามีรูปแบบการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง WILD RIFT SEA ICON SERIES SUMMER SUPER CUP คืออะไร? ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นโดย Riot Games และ PPGL การแข่งขันจัดอยู่ในระดับ S-Tier เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ของเกม LoL […]

อ่านต่อ
Wild Rift SEA

ไทยไม่ง่าย! สรุปผลรอบแบ่งกลุ่ม LoL : Wild Rift SEA Icon Series Summer Super Cup

ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ระดับภูมิภาคอาเซียนของเกมมือถือชื่อดัง League of Legends : Wild Rift อย่าง Wild Rift SEA Icon Series Summer Super Cup ที่กำลังจะเริ่มแข่งขันกันตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนนี้ ได้แบ่งสายรอบแบ่งกลุ่มเรียบร้อยแล้ว โดยสองทีมตัวแทนของประเทศไทยถือว่าอยู่ในกลุ่มที่ตึงมือไม่น้อย

อ่านต่อ