10 eSports 2021

Top 10 ทีม eSports ที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2021

ปี 2021 วงการแข่งขัน eSports ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้มีทัวร์นาเมนต์ระดับประวัติศาสตร์ The International 2021 หรือ TI10 ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า $40,018,195 USD (1330 ล้านบาท) เกิดขึ้น จากตัวเลขเม็ดเงินที่เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันเกมที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทางทีมงาน esport369 จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 10 สังกัดทำเงินมากได้มาที่สุดในปีนี้

อ่านต่อ
eSports The Game Awards

สรุปรางวัลสาย eSports จากงาน The Game Awards 2021

เมื่อถึงช่วงเดือนสุดท้ายของปี งานประกาศรางวัล The Game Awards 2021 จะมีการจัดอันดับว่าเกมใดจะได้เลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศในสาขาต่างๆประจำปี 2021 ซึ่งนอกจากเกมทั่วไปแล้ว เวทีนี้ยังมีรางวัลสาขา eSports อีกด้วย

อ่านต่อ
อีสปอร์ต

ยกระดับ! ราชกิจจานุเบกษาประกาศรับรอง อีสปอร์ต เป็นกีฬาอาชีพ

วงการเกมของประเทศไทยก้าวขึ้นไปอีกขั้น เมื่อราชกิจจานุเบกษาประกาศรับรองให้ อีสปอร์ต เป็นกีฬาอาชีพอย่างเป็นทางการ

อ่านต่อ
eSports Arenas

ท็อป 10 eSports Arenas ที่มีความจุมากที่สุด

วงการแข่งขันเกม กำลังเดินหน้าพัฒนาไปอย่างรวดเร็วชนิดที่น่าเหลือเชื่อในช่วงหลัง การแข่งขันดังๆแต่ละครั้งมีผู้ชมผ่านช่องทางออนไลน์หลักล้านเป็นเรื่องธรรมดา และในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่เป็นรอบออฟไลน์ก็จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ทางทีมงาน esport369 ขอนำเสนอ 10 อันดับ eSports Arenas ที่มีความจุมากที่สุด

อ่านต่อ
นักกีฬาอีสปอร์ต

ทำไมเด็กไทยยุคนี้ถึงมีความฝันอยากเป็น นักกีฬาอีสปอร์ต

ย้อนกลับไปในยุคก่อนๆ หากคุณครูมีคำถามว่าโตขึ้นนักเรียนอยากประกอบอาชีพอะไร เราจะได้ยินเพียงคำตอบที่คุ้นหูเพียงไม่กี่อาชีพคือ หมอ พยาบอล ทหาร หรือครู ทว่าในยุคปัจจุบันจากการสำรวจอาชีพในฝันที่มาแรงของเด็กไทยคือ นักกีฬาอีสปอร์ต หรือนักแคสเกม ทำไมเด็กยุคนี้ถึงมีความฝันที่แตกต่างออกไป ทางทีมงาน esport369 มีคำตอบให้จากบทความครั้งนี้ครับ

อ่านต่อ
E-Sport

ทำไมนักกีฬา E-Sport ฝีมือดีส่วนใหญ่อายุน้อย

E-Sport เป็นวงการกีฬาที่ผู้เล่นเฉลี่ยของผู้แข่งขันไม่ได้มากเหมือนกับกีฬาอื่นๆ เราจึงมักจะเห็นผู้เล่นหน้าใหม่อายุน้อยทะลุขึ้นมาสร้างชื่อให้กับตัวเองในทุกๆปีเลยก็ว่าได้ ทำไมช่วงอายุระหว่าง 18 – 22 ปี ถึงเป็นวัยพีคของบรรดานักแข่งเกมอาชีพ วันนี้ทาง esport369 จะพาเพื่อนๆไปหาคำตอบกันครับ

อ่านต่อ
ZIGMA Valorant

ลาก่อน CS:GO! ZIGMA ย้ายบ้านประกาศไลน์อัพลุย Valorant

ZIGMA สังกัดดังของวงการเกม CS:GO ของประเทศไทย เตรียมย้ายมาลงแข่งขันเกม FPS ยอดฮิต Valorant พร้อมประกาศไลน์อัพผู้เล่น มี CigaretteS ร่วมด้วย

อ่านต่อ
CS:GO Major

โดนอีกงาน! CS:GO Major 2021 เตรียมย้ายสถานที่จัดจากสวีเดนไปประเทศอื่น

งานแข่งขันระดับ Major ของเกมแนว FPS ชื่อดังรายการ CS:GO Major 2021 มีแววจะต้องหาสถานที่จัดใหม่ หลังรัฐบาลของสวีเดนยังไม่ยอมไฟเขียวรองรับเป็นกีฬา

อ่านต่อ
E-sport

5 แนวเกมที่ได้รับความนิยมในการแข่งขัน E-sport

ปัจจุบันวงการแข่งขันเกม ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และในหลายๆประเทศเริ่มรองรับให้เป็นกีฬา หรือ E-sport ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จะมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ทาง esport369 จึงแยก 5 เกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการจัดการแข่งขันมาฝากเพื่อนๆกันครับ

อ่านต่อ
Shroud Valorant

เตรียมคัมแบ็ค! Shroud เปรยกลับวงการอีสปอร์ตอีกครั้งในเกม Valorant

Michael Grzesiek หรือชื่อในวงการอีสปอร์ต Shroud อดีตโปรเพลเยอร์เกมแนวชูตติ้งระดับตำนาน เตรียมตัวกลับมาสร้างทีมลงแข่งขันเกม Valorant อีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

อ่านต่อ