PUBG thailand

บทสรุป PUBG Thailand Series 2021 Season 5

PUBG

การแข่งขันลีกสูงสุดในประเทศไทยของเกมอีสปอร์ต (eSports)ชื่อดังอย่าง PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) รายการ PUBG Thailand Series 2021 เพิ่งจะผ่านพ้นกันไปสดๆร้อนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางทีมงาน eSport369 จึงขอสรุปผลงานของแต่ละทีม และสถิติที่น่าสรใจต่างๆว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

แชมป์ของการแข่งขัน eSports PUBG Thailand Series 2021 Season 5

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (Buriram United Esports) โดยก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เนื่องจากชื่อชั้นของทีมนั้นเป็นทีมเต็งของรายการอยู่แล้ว ปราสาทสายฟ้า เก็บมาได้ถึง 549 คะแนน พร้อมทำ Winner Winner Chicken Dinner 12 ครั้งถือเป็นสถิติเยอะที่สุดในทัวร์นาเมนต์เดียว ซึ่งคะแนนที่คว้ามาได้ยังทิ้งห่างอันดับสองของรายการไปไกลกว่า 100 คะแนนอีกด้วย

ทีมที่ได้ตั๋วไปแข่งขันในรายการ PUBG Continental Series 2021 Series 4

  1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (Buriram United Esports) แชมป์ของรายการเก็บมาได้ 549 คะแนน
  2. เดย์เทรด เกมมิ่ง (Daytrade Gaming) รองแชมป์เก็บมาได้ 422 คะแนน
  3. เมจิก อีสปอร์ต (Magic Esport) อันดับสามเก็บมาได้ 408 คะแนน

ทีมที่ตกชั้นจากลีก PUBG Thailand มีทั้งหมด 5 ทีม

  1. คิวคอนเฟิร์ม (QConfirm)
  2. คอนเซนเทรด เกมมิ่ง (Concentrate Gaming)
  3. โกเด้นแคท (Golden Cat)
  4. เมอร์ลินมอร์ (MerlinMor)
  5. เอฟดับบริว อีสปอร์ต (FW ESPORTS)

ผู้เล่น MVP และ Most Kills

สำหรับนักแข่งที่ได้รับรางวัลนี้เป็น Noardra(ปลื้ม) ผู้เล่นตำแหน่ง attacker จากสังกัด Buriram United Esports โดยเจ้าปลื้มเป็นมือสังหารที่มีฝีมืยิงที่แม่นยำ และดุดัน ทำให้เขาสังหารคู่ต่อสู้ไปได้ถึง 119 คิลล์ตลอดการแข่งขัน 60 เกม นอกจากฟอร์มการเล่นในรายการนี้ยังเข้าข้อพาทีมคว้าแชมป์ไปครองได้ ทำให้เรตติ้งส่วนตัวอื่นๆพุ่งกระฉูดในทุกด้วนจนได้ตำแหน่ง MVP ของทัวร์นาเม้นพ่วงมาด้วย

ผู้เล่นที่น่าจับตามอง

  • ROGUENANZMY มือยิงจากสังกัด MS Chonburi ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนพาทีมรอดตกชั้นได้สำเร็จ และยังได้ตำแหน่งรอง Most Kills ของรายการอีกด้วย โดยสังหารไปได้ถึง 99 คิลล์
  • Jacop จากสังกัด Signature Gaming เป็นอีกผู้เล่นที่เล่นได้อย่างโดดเด่นจนโดนพูดถึงทั้งความฉลาดในการเล่น และจังหวะการยิงที่คมเอาเรื่อง ทำให้ต้องยกให้เป็นอีกผู้เล่นที่น่าจับตามองในการแข่งขันครั้งนี้

ทีมที่น่าจับตามอง

Signature Gaming ทีมที่ทำผลงานได้เกินคาดมาก เนื่องจากเพิ่งขั้นชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเท่านั้น แต่กลับขึ้นไปเกาะตำแหน่งหัวตารางของลีกจนวันสุดท้าย และเกือบที่จะได้ตั๋วไปแข่งขันรายการ PUBG Continental Series 2021 แต่ก็ไม่สมหวังจบด้วยการคว้าอันดับ 4 ของรายการ ทว่าจากชื่อชั้นของตัวผู้เล่นที่เป็นหน้าใหม่หลายคนต้องบอกว่าผลงานที่ออกมาน่าประทับใจกองเชียร์เหลือเกิน

สำหรับการแข่งขัน PUBG ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ต่อไปจะเป็นคิวของรายการ PTO เพื่อหาอีก 2 ทีมตัวแทนของประเทศไทยตามเข้าไปแข่งขันรายการระดับทวีปอย่าง PUBG Continental Series 2021 Series 4 ซึ่งทีมงาน eSport369 ก็เตรียมที่จะนำข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ รวมถึงข่าวสารวงการ อีสปอร์ต เกมอื่นๆมาฝากทุกคนเหมือนเช่นเคย

Leave a Reply

Your email address will not be published.