PUBG Thailand Open Summer 2021

ใครจะคว้าตั๋ว! วิเคราะห์สถานการณ์ล่าสุดของ PUBG Thailand Open Summer 2021 หลังผ่านครึ่งทาง

PUBG

การแข่งขันทัวนาเมนต์ PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC เพื่อหาอีก 2 ทีมตัวแทนของประเทศไทย ไปแข่งขันรายการระดับภูมิภาค โดยการแข่งขัน ณ ตอนนี้เดินทางผ่านไป 25 เกม หรือครึ่งทางแล้ว ซึ่งมีภาพเริ่มออกมาชัดแล้วว่ามีทีมไหนที่มีโอกาสจะคว้าตั๋วได้บ้าง วันนี้ทีมงาน esport369 จึงขอพาเพื่อนๆไปวิเคราะห์สถานการณ์ล่าสุดกัน

ตัวเต็งในรายการ PUBG Thailand Open Summer 2021 มีลุ้นตามคาด

ก่อนทัวนาเมนต์จะเริ่มได้มีการคาดการณ์จากเหล่ากูรูวงการอีสปอร์ตถึงตัวเต็งที่จะได้เป็นตัวแทนหลายทีม ซึ่งจากตารางคะแนนตอนนี้ก็ถือว่าเป็นไปตามที่ได้คาดการเอาไว้

Sharper Esports ทีมอันดับ 1 ของตารางคะแนนในเวลานี้ คว้ามาได้แล้ว 235 คะแนน พวกเขาเป็นทีมที่ทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอที่สุด ด้วยฝีมือการยิงที่เฉียบคม และการเข้าหาพื้นที่เล่นที่สวยงาม ทำให้ทีมมักจะจบอันดับท็อป 5 ได้บ่อยครั้ง ทางเราจึงมองว่า Sharper มีโอกาสสูงมากที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศ

Attack All Around อีกสังกัดดังของประเทศ ถือเป็นอีกทีมเต็ง จากตัวผู้เล่นที่อยู่ในระดับแถวหน้าของประเทศ แม้ทีมจะได้นำดาวรุ่งหน้าใหม่ของวงการ PUBG อย่าง glooms ลงแข่งขัน แต่อีก 3 คนทั้ง Gems, Jayer และJ4nku2of ล้วนเคยมีประสบการณ์ลงเล่นระดับโลกกันมาหมดแล้ว หากดูที่ 4 วันแรก ถือว่าผลงานต่ำกวาสมาตรฐาน แต่ในวันที่ 5 พวกเขาระเบิดฟอร์มคว้า 4 ไก่ ทำให้คะแนนพุ่งทะยานขึ้นมาเป็น 221 แต้ม ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 2 ของตารางคะแนน หากพวกเขายังรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ก็เป็นอีกทีมที่มีโอกาสสูงเช่นกัน

ทีมที่ไล่มาเริ่มโดนฉีก

สำหรับทีมอื่นๆที่ยังพอมีโอกาสต่างเป็นทีมในระดับสูงทั้ง MS Chonburi(3), Purple Mood E-Sport(4), Armory Gaming(5), Made in Thailand(6) และ FW Esports(7) โดยช่องว่าจากอันดับ 1 เริ่มห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ยังพอมีความเป็นไปได้ที่จะคว้าตั๋วของอันดับ 2 เนื่องจากทาง AAA ฟอร์มยังไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่นัก โดยทาง MS Chonburi มีคะแนนห่างเพียง 35 คะแนน หากระเบิดฟอร์มซัก 1 วันก็มีสิทธิ์พุ่งขึ้นไปไล่จี้ ถึงแซงได้ ส่วนทีมอื่นๆก็ยังมีสิทธิ์แซงแต่ต้องเร่งฟอร์มกันหนักหน่อย มองว่าขอเพียงมีวันดีๆซักหน่อย ก็พร้อมจะไล่จี้ขึ้นไปได้เช่นกัน แต่ต้องห้ามบูด เพราะทีมที่นำอยู่ก็พร้อมทำคะแนนฉีกออกไปอีก

ส่วนอีกทีมจากลีคสูงสุดอย่าง LAMPHUN THEERATHON จากฟอร์มน่าจะหมดลุ้นแน่นอนแล้ว แม้จะผู้เล่น IGL ระดับแชมป์ลีก 2 สมัยอย่าง YoshiMinburi อยู่ แต่เพื่อนร่วมทีมมีปัญหาโดยเฉพาะตำแหน่ง ATK ที่ยิงใครไม่ค่อยได้ พลาดตายฟรีบ่อยครั้ง ทำให้หล่นลงไปอยู่ที่ 11 ของตารางคะแนน เป็นผลงานที่น่าผืดหวังสุดๆ

ทีมหน้าใหม่ต้านความแกร่งไม่ไหว

สำหรับทีมที่ไม่ไดเมาจากโปรลีก มีเพียงสังกัดดังอย่าง Armory Gaming เท่านั้นที่ทำได้ดี ส่วนอีก 5 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาทั้ง Kryptonite, 2BE CONTINUE, Aricat Esport S, 47 Gaming และ HiK ต่างหล่นไปอยู่โซนท้ายตารางทั้งหมด แต่หากมองในแง่ดี ถือว่าการขึ้นมาถึงรอบนี้ได้ เป็นประสบการณ์ชั้นดีของพวกเขาที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว

สำหรับตัวแทนของประเทศไทยได้โควต้ามาทั้งหมด 5 ทีม ซึ่ง ณ เวลานี้มี 3 ทีมที่ได้ไปลุย PCS 4 APAC แน่นอนแล้ว ได้แก่ Buriram United Esports, Daytrade Gaming และMagic Esports

ไม่อยากพลาดทุกข่าวสารแวดวงอีสปอร์ต(Esports) และบทความบทวิเคราะห์ อย่าลืมติดตามพวกเรา esport369

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *